NỘI QUY TTTM MIPEC LONG BIÊN

 

Để đảm bảo hoạt động của TTTM Mipec Long Biên đúng quy định của Nhà nước, khách đến mua, bán, giao dịch, tham quan tại TTTM phải nghiêm chỉnh thực hiện các quy định  sau:

 

Điều 1. Thời gian hoạt động của TTTM

1. TTTM mở cửa từ 09 giờ 00 phút đến 22 giờ 00 phút hàng ngày (ngày lễ, ngày Tết và các ngày nghỉ khác sẽ có thông báo riêng).

2. Ngoài giờ quy định trên, người không có nhiệm vụ, không được vào và ở lại trong TTTM. Nếu có nhu cầu vào TTTM phải được sự đồng ý của BQL TTTM và phải có sự giám sát của bảo vệ trong ca trực.

 

Điều 2. Quy định chung đối với khách đến TTTM

1. Khách đến giao dịch, mua bán, tham quan phải chấp hành Nội quy, Quy định của  TTTM và các quy định pháp luật liên quan.

2. Khách hàng được quyền mua hoặc không mua hàng hoá; từ chối ép buộc sử dụng dịch vụ dưới bất cứ hình thức nào; kiểm tra nhãn hàng, giá cả, chất lượng hàng hóa, yêu cầu người bán cấp hóa đơn hợp pháp và giấy bảo hành nếu thấy cần thiết; góp ý về tác phong, thái độ phục vụ của người bán hàng và cán bộ, nhân viên TTTM.

3. Người mua hàng phải có nghĩa vụ thanh toán tiền mua hàng hóa, dịch vụ tại TTTM một cách đầy đủ, đúng nơi quy định.

4. Khách đến để tham quan, mua hàng hóa, dịch vụ có trách nhiệm tự bảo vệ tài sản cá nhân. Gửi đồ vào đúng nơi quy định theo hướng dẫn của nhân viên. Không phải trả phí vào cửa, phí vệ sinh...

5. Khách đến mua hàng hoá, dịch vụ tại TTTM có quyền yêu cầu nhân viên gian hàng giải thích các vấn đề chính đáng liên quan đến hàng hoá, dịch vụ; hướng dẫn tiêu dùng; và có quyền khiếu nại, đòi đền bù nếu thấy các sản phẩm hàng hoá, dịch vụ không đạt tiêu chuẩn chất lượng như công bố.

6. Khách đến mua hàng, giao dịch, tham quan nếu muốn ghi chép, chụp ảnh, quay phim... phải được sự đồng ý của BQL TTTM và theo sự hướng dẫn của nhân viên TTTM.

7. Người đang mắc bệnh truyền nhiễm, người đang say rượu, bia, người tàng trữ, vận chuyển vũ khí, chất gây cháy nổ, chất cấm, người có vấn đề về tâm thần không được vào TTTM. Trẻ em dưới 13 tuổi khi vào TTTM phải có người lớn đi kèm.

8. Ra vào TTTM phải theo đúng cửa, hướng dẫn của nhân viên và trong thời gian quy định; phải dừng, đỗ, gửi xe đạp, xe máy và các phương tiện chuyên chở, đi lại khác đúng nơi quy định.

9. Có ý thức giữ gìn vệ sinh chung; không được hút thuốc; vứt (xả) rác, vệ sinh cá nhân đúng nơi quy định hoặc theo hướng dẫn của nhân viên TTTM.

10. Không đưa đồ vật bẩn, động vật vào khu vực TTTM. Không chứa chấp, lưu giữ trong phạm vi TTTM những đồ vật gây ô nhiễm, mất vệ sinh, là mầm bệnh...

11. Mọi thắc mắc góp ý, khách hàng có thể gửi qua hòm thư: tttmmipeclongbien@mipec.com.vn

12. TTTM có quyền từ chối phục vụ: những khách hàng không tuân thủ nội quy quy định của TTTM, các khách hàng có tác phong, hành động, lời nói, trang phục không đúng mực; các khách hàng mang theo động vật; các khách hàng say rượu hoặc có dấu hiệu, biểu hiện sử dụng chất kích thích dưới bất cứ hình thức nào; các khách hàng tàng trữ hoặc mang theo vũ khí dưới bất cứ hình thức nào, các chất dễ gây cháy nổ, các chất cấm theo quy định của pháp luật.

Những trường hợp xảy ra ngoài phạm vi quy định của Nội quy này sẽ được căn cứ vào sự việc cụ thể để giải quyết theo quy định của TTTM, quy định của Thành phố Hà Nội và pháp luật của Nhà nước.

Trong quá trình thực hiện, nội dung của bản Nội quy có thể được sửa đổi, bổ sung, thay thế cho phù hợp với tình hình hoạt động thực tế của TTTM cũng như theo các quy định của pháp luật hiện hành.